Danh hiệu giàu nhất nước Mỹ ngày càng ‘đắt đỏ’


Để dẫn đầu Top 400 tỷ phú nước Mỹ do Forbes xếp hạng cách đây 28 năm, Daniel Ludwig chỉ cần có 2 tỷ USD. Tới năm 2009, Bill Gate phải có tài sản tới 50 tỷ USD để chiếm vị trí này.

Tuần trước, tỷ phú từng một thời giàu nhất nước Mỹ là John Kluge qua đời ở độ tuổi 96, để lại khối tài sản 7 tỷ USD. Ông đứng đầu danh sách Forbes 400 trong 3 năm liên tiếp từ 1989 đến 1991.

Bảng thống kê những người giàu nhất nước Mỹ được Forbes thống kê bắt đầu từ năm 1982 và nhà tài phiệt ngành hàng hải Daniel Ludwig chỉ cần 2 tỷ USD để đứng vị trí đầu bảng.

Tuy nhiên, cái giá để trở thành người giàu nhất nước Mỹ ngày càng leo thang. Trong danh sách gần đây nhất vào tháng 9 năm ngoái, Bill Gates cần tới 50 tỷ USD mới trở thành quán quân.

Thời đại của Bill Gates bắt đầu từ năm 1992 khi ông đoạt danh hiệu giàu nhất từ tay John Kluge và liên tục ngồi trên ngai vàng từ 1994 đến 2009. Ông chỉ nhường ngôi cho Warren Buffet một lần vào năm 1993.

Việc Bill Gates ngày càng giàu lên phần nào phản ánh đà leo thang giá cổ phiếu của Microsoft. Cùng thời gian đó, tài sản của những tỷ phú còn lại cũng đi lên chóng mặt. Tổng tài sản 400 đại gia từ 169 tỷ USD những ngày đầu thống kê đã đạt con số hơn 1.200 tỷ USD vào năm 2000. Đến 2006, số tiền tối thiểu mà họ phải có để lọt vào danh sách là một tỷ USD.

Chỉ còn một tuần nữa Forbes sẽ công bố danh sách 400 người giàu nước Mỹ năm 2010. Hiện 20 phóng viên của Forbes đang hoàn tất các thống kê và số liệu cuối cùng trước khi công bố những cái tên của năm nay.

Danh sách 2010 sẽ thiếu vắng ít nhất 8 tỷ phú của năm ngoái vì những người này đã qua đời. Trước khi Forbes công bố danh sách chính thức vào ngày 22/9, mọi người tiếp tục đồn đoán xem liệu Bill Gates sẽ tiếp tục thống trị năm nay, hay người bạn của ông là Warren Buffett sẽ chiếm ngôi sau nhiều năm liên tục đứng thứ hai.
VnExpress

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: