Vinashin muốn dùng trái phiếu quốc tế để trả nợ


Đề nghị của Vinashin về việc trả nợ khoản vay của tập đoàn này tại ngân hàng Natixis (Pháp) đang được xem xét

Đề nghị của Vinashin về việc trả nợ khoản vay của tập đoàn này tại ngân hàng Natixis (Pháp) đang được xem xét.

Ngày 15/9, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam) truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng về đề nghị của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy (Vinashin) liên quan đến việc trả nợ khoản vay của tập đoàn này tại ngân hàng Natixis (Pháp).


Bộ Tài chính được giao xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin có nguồn trả nợ đối với số tiền mà tập đoàn phải trả cho ngân hàng Natixis – Ảnh: Reuters.


Theo đó, Bộ Tài chính được giao xử lý đề nghị của Vinashin về việc sử dụng một phần nguồn trái phiếu quốc tế năm 2010 (300 triệu USD) để Vinashin có nguồn trả nợ đối với số tiền mà tập đoàn phải trả cho ngân hàng Natixis.

Đồng thời, Phó thủ tướng cũng giao Vinashin phối hợp với Petro Vietnam kiên trì đàm phán với Natixis xác định số tiền, thời điểm trả nợ đối với khoản vay mà Vinashin đã chuyển nghĩa vụ trả cho Petro Vietnam theo Quyết định số 926 ngày 18/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định số 926/QĐ-TTg, việc chuyển 12 công ty con của Vinashin về Petro Vietnam và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) phải được hoàn tất trong quý 3 năm nay.

Tại cuộc họp về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Vinashin vào cuối tháng Tám vừa qua, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Vinashin phải rà soát toàn bộ công nợ với các ngân hàng, đề xuất việc khoanh nợ, giãn nợ, xử lý nợ đối với từng ngân hàng… báo cáo Ban chỉ đạo trước ngày 13/9/2010.

Hiện Vinashin đang nợ khoảng 86.000 tỷ đồng (trong tổng số tài sản khoảng 104.000 tỷ đồng).

Theo VnEconomy

Advertisements

Một phản hồi

  1. Chính phủ cứ nuôi dưỡng vns kiểu này thì đất nước sẽ đi đến đâu. Ko biết còn bao nhiêu vns thế này nưã. Hãy lôi mấy ông đứng đầu ra mà bắn để răn đe. Một lũ hại dân , hại nước

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: