The Greatest Ballads Of All Time


Advertisements

Một phản hồi

 1. Khi những cơn mưa cuối mùa qua đi cũng là lúc những vạt hoa dã quỳ nở vàng rực trên những con đường, khi cái lạnh se sắt bắt chợt ùa về, tháng 11 đã đến. Yêu tháng 11 đến lạ với màu vàng của nắng, của hoa mimosa, của hoa dã quỳ và những hạt phấn thông vàng lơ lửng. Yêu November Rain của Guns and Roses không chỉ vì giai điệu đẹp mà còn vì lời lẽ bài hát luôn thắp lên trong tôi những tia hy vọng và vì những kỷ niệm ngọt ngào như cơn mưa tháng 11 nhẹ nhàng. Đôi lúc ngồi cầm ly cafe sữa, xoay nhẹ trong tay lắng nghe những nốt nhạc đầu tiên ngân lên như những giọt mưa thánh thót rơi xuống và thấy tâm hồn mình bắt đầu dậy sóng.

  Có bao giờ, có ai đó tự hỏi tại sao không phải là October Rain hay December Rain mà lại là November Rain. Vì tháng 11 là tháng đặc biệt đẹp nhất trong năm. October chưa đủ để cái lạnh thấm vào người và December cái lạnh lại quá khắc nghiệt, chỉ có tháng 11 với cái lạnh vừa đủ để người ta cảm thấy rùng mình, chỉ cần một cơn gió nhẹ lướt qua cũng khiến những trái tim đang yêu nhau phải một phút thắt lòng. Từng nhịp Piano của Axl Rose vang lên trải dài, rồi trong khoảng không bao la rộng lớn ấy, tiếng Violon vang lên da diết và tiếng Flute từ xa xăm vọng về tưởng chừng như một cơn gió lạnh vừa thổi qua đây. Tất cả hợp thành một bức tranh trống vắng đến chơi vơi, buồn mênh mang.

  When I look into your eyes
  I can see a love restrained
  But darlin’ when I hold you
  Don’t you know I feel the same

  Người ta có thể dễ dàng nhận ra tình yêu bắt đầu từ ánh mắt và khi có chút bất trắc xảy ra thì cũng hãy nhìn vào ánh mắt của nhau, khi em nhìn vào ánh mắt của anh, em nhìn thấy một tình yêu đang bị kiềm nén. Và anh ơi, khi em ôm anh, anh có biết em cũng cảm thấy như vậy???

  ‘Cause nothin’ lasts forever
  And we both know hearts can change
  And it’s hard to hold a candle
  In the cold November rain

  Nhưng không có điều gì là tồn tại mãi mãi, và cả hai chúng ta đều hiểu rõ trái tim rồi cũng có lúc sẽ phải đổi thay. Ai cũng biết sẽ phải rất khó khăn để giữ một ngọn nến mãi cháy sáng trong cơn mưa tháng 11 lạnh lẽo. Phải chăng ngọn nến đó được ví như tình yêu và cơn mưa tháng 11 là những giông bão, thử thách của cuộc đời.

  We’ve been through this such a long long time
  Just tryin’ to kill the pain.
  But lovers always come and lovers always go
  An no one’s really sure who’s lettin’ go today Walking away

  Chúng ta đã trải qua một thời gian dài thật dài cốt chỉ để quên đi nỗi đau mà chúng ta phải chịu đựng. Nhưng tình yêu luôn đến bất ngờ và cũng lặng lẽ ra đi và không ai biết ngày mai ai sẽ người vĩnh viễn ra đi. Tình yêu luôn mang đến cho người ta cả hạnh phúc xen lẫn khổ đau, dường như đó luôn là hai thái cực luôn đối nghịch nhưng không thể tách rời trong bất kỳ chuyện tình nào, không ai có thể thay đổi được mà chỉ còn cách chịu đựng, nếm trải và vuợt qua.

  If we could take the time
  to lay it on the line
  I could rest my head
  Just knowin’ that you were mine
  All mine
  So if you want to love me
  then darlin’ don’t refrain
  Or I’ll just end up walkin’
  In the cold November rain

  Nếu như chúng ta có thể quay ngược lại thời gian, trở về quá khứ thì em sẽ vẫn hạnh phúc vô cùng khi biết được anh là của em, hoàn toàn thuộc về em, vậy nên anh yêu, nếu anh vẫn còn yêu em, xin anh đừng tự kìm chế tình cảm của mình hoặc em sẽ đứng lại một mình giữa cơn mưa tháng 11 lạnh lẽo.
  Do you need some time…on your own
  Do you need some time…all alone
  Everybody needs some time… on their own
  Don’t you know you need some time…all alone

  Có phải anh muốn có những khoảng thời gian cho riêng mình, có phải đôi lúc anh muốn cô đơn một mình để suy ngẫm lại những chuyện đã qua, suy nghĩ về tình yêu anh dành cho em và để biêt rằng chúng ta đang đi tới đâu, trên con đường mà ta đã chọn. Ai cũng cần khoảng trời riêng cho mình và anh có biết đôi lúc anh cũng cần sự đơn độc không?

  I know it’s hard to keep an open heart
  When even friends seem out to harm you
  But if you could heal a broken heart Wouldn’t time be out to charm you

  Em biết rất khó để mở rộng trái tim vì ngay cả những người anh từng thương yêu nhất cũng đã làm tổn thương anh nhưng anh yêu nếu có thể hàn gắn một trái tim tan vỡ sao anh lại từ chối mọi cơ hội để thời gian trôi qua một cách lãng phí??

  And when your fears subside
  And shadows still remain
  I know that you can love me
  When there’s no one left to blame
  So never mind the darkness
  We still can find a way
  Cause nothin’ lasts forever
  Even cold November rain

  Và khi những nỗi sợ hãi của anh lắng xuống chỉ còn lại những bóng mây mờ che phủ lúc đó cũng là lúc anh có thể dành hết tình yêu cho em, không còn gì để phân vân hay dằn vặt và em tin rằng ngay cả khi bóng tối có bao phủ thì chúng ta sẽ vẫn tìm ra con đường cho riêng mình vì không có gì tồn tại mãi mãi ngay cả những con mưa tháng 11 lạnh lùng.

  Don’t ya think that you need somebody
  Don’t ya think that you need someone
  Everybody needs somebody
  You’re not the only one
  You’re not the only one

  Anh có nghĩ anh cần một ai đó không?? tất cả mọi người đều phải cần một ai đó và anh không phải là người duy nhất. Anh không được đơn độc ! Anh không được đơn độc !

  Tiếng nhạc đang mạnh mẽ bỗng nhiên nhỏ dần, cảm xúc như lắng đọng rồi một quãng lặng tiếp nối khiến người nghe cảm thấy hụt hẫng nhưng rồi ngay lập tức tiếng Piano lại vang lên, cùng với tiếng guitar dồn dập theo sau, sắc bén như xoáy sâu vào lòng người nghe, chặn đứng mọi cảm xúc. Đây cũng chính là đoạn hay nhất và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người nghe.

  Cause nothin’ lasts forever
  Even cold November rain

  Source http://blog.tamtay.vn

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: